tải game miễn phí

Lịch sử ra đời của bộ truyện tranh Doremon

  •  Lượt xem: 4385 - Ngày đăng: 03/06/2014 17:34:22


   Bộ truyện tranh Doremon là bộ truyện tranh của Nhật Bản được rất nhiều thế hệ các bạn nhỏ không chỉ pử Nhật mà còn ở rất nhiều nước khác yêu thích và đón đọc. Cùng tìm hiểu lịch sử ra đời cũng như các giai đoạn phát triển của bộ truyện nổi tiếng này.

 

doc truyen doremon

Lịch sử bộ truyện tranh Doremon

 

    Doraemon (Nhật: ドラえもん?) ở Việt Nam gọi là Doremon là một bộ truyện tranh hiện đại của Nhật Bản. Đây là bộ truyện tranh của tác giả Fujiko F. Fujio (bút danh của Hiroshi Fujimoto) sáng tác từ năm 1969 với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Sau đó, bộ truyện được chuyển thể thành phim hoạt hình. Bộ truyện kể về chú mèo máy thông minh tên là Doraemon đến từ thế kỉ 22 để giúp cậu bạn học lớp 4 hậu đậu tên là Nobita. Doraemon đã giành được nhiều giải thưởng truyện tranh của Nhật Bản. Nngày 22 tháng 4 năm 2002 Đoraemon đã được tạp chí Time Asia bầu chọn là một trong 22 nhân vật nổi bật của Châu Á.

 

    Bộ truyện tranh ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1969. Theo lời tác giả Fujiko F chia sẻ thì trong lúc đang bí đề tài cho nhân vật truyện tranh mới thì ông bỗng thấy con gái của mình đang chơi với một con lật đật, khi đó ông bỗng nảy ra ý tưởng tạo ra nhân vật mới có hình dáng kết hợp của một con mèo với lật đật, đó chính là hình dáng của nhân vật Doraemon sau này.

 

    Ban đầu các câu chuyện lẻ Doraemon được nhà xuất bản Shogakukan phát hành đồng loạt trên sáu tập san dành cho trẻ em. Các câu chuyện trên mỗi tạp chí là khác nhau, đồng nghĩa với việc tác giả phải sáng tác ít nhất là 6 câu chuyện mỗi tháng. 

 

    Từ năm 1974, các câu chuyện nhỏ của Doraemon bắt đầu được tập hợp trong các tập truyện dày, từ năm 1974 đến năm 1996 đã có tổng cộng 45 tập truyện như vậy ra đời. Năm 1977, tạp chí truyện tranh CoroCoro Comic đã ra đời như một tạp chí chuyên về Doraemon. Năm 2005 Shogakukan đã phát hành chuỗi năm tập manga với tên Đôrêmon thêm(Đội quân Doremon) với những câu chuyện không có trong 45 tập xuất bản gốc. Ngay cả sau khi ông Fujimoto qua đời năm 1996, các tập truyện doremon, phim ngắn và phim dài của Đôrêmon vẫn tiếp tục được phát hành và tiêu thụ mạnh tại Nhật Bản.

 

    Sau Nhật Bản, Doraemon đã được phát hành tại nhiều quốc gia khác trên thế giới và đều trở thành nhân vật truyện tranh được hâm mộ. Tại Việt Nam, truyện tranh này được Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản từ năm 1992 (dịch từ bản tiếng Thái), khi chưa được phép của tác giả. Sau khi Nhà xuất bản Shogakukan tại Nhật tỏ ý phản đối, nhà xuất bản Kim Đồng và nhà xuất bản Shogakukan có thương lượng vào năm 1996 sẽ trả toàn bộ tiền bản quyền và được nhà xuất bản Shogakukan gửi tặng vào quỹ học bổng Doremon.

 

    Kể từ khi ra đời đến nay, Doraemon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được yêu thích hàng đầu ở Nhật Bản, nó còn trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước này và được trẻ em nhiều nước trên thế giới yêu thích. Cùng đọc truyện doremon và cùng tải những bộ nhạc chuông hay, những video clip game hot nhất hiện bay trên taigamemienphi.com.vn nhé!

Xem thêm: 
Bình luận ()
Hiểu Yến: Tôi là dorami - 02/02/2016, 17:41:46
NGUYEN: Toi la Doremon - 06/11/2015, 14:19:47
Lời bình: * Bình luận có văn hóa và lịch sự !

Có thể bạn quan tâm: máy bay điều khiển từ xa, nhiet ke, suc khoe, linh kien,