tải game miễn phí

Chơi ô ăn quan – Zing Play online

  •  Lượt xem: 692 - Ngày đăng: 30/05/2018 09:36:57


Game ô ăn quan 2 người – Zing Play game ô an quan online

Game ô ăn quan là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang chán và muốn tìm trò chơi giải trí. Sau đây chuyên mục sẽ hướng dẫn cách chơi ô ăn quan thú vị tương tự trên Zing Play. Hãy cùng taigamemienphi.com.vn tìm hiểu trò chơi qua bài viết sau.

Một số đặc điểm game ô ăn quan

game ô ăn quan

Game ô ăn quan một trò chơi dân gian được rất nhiều các trẻ em yêu thích

 

Ô ăn quan một trò chơi dân gian được rất nhiều các trẻ em tại khắp các vùng miền yêu thích hiện đã có mặt tại Zing Play. Đến với game Ô ăn quan này, các bạn sẽ được tham gia chơi một trò chơi dành cho hai người có tính chiến thuật rất cao thường dành cho hai người muốn so tài với nhau.

Luật chơi sẽ tùy thuộc vào từng nơi hoặc thỏa thuận giữa hai người chơi quy đổi . Quân dân sẽ khác nhau, theo phổ biến 1 Quân được quy đổi bằng 10 Dân hoặc 5 Dân, người giành thắng trong trò chơi ô ăn quan này là người nào mà khi cuộc chơi kết thúc giành được tổng số dân quy đổi nhiều hơn. Hãy cùng tham gia ngay game Ô ăn quan 2 người ngay để có những phút giây giải trí hấp dẫn và thú vị nhất mang đậm hình ảnh dân gian Việt Nam.

Hướng dẫn chơi ô ăn quan tương tự như trên Zing Play

Luật đi quân trong game ô ăn quan

Trong game ô an quan ván đầu tiên, chủ phòng sẽ là người đi quân trước, ở những ván đấu sau, người thua ván trước sẽ được đi quân trước.

Cũng tương tự như trò chơi thực tế, người chơi chỉ được bốc quân ở phía 5 ô quan của mình khi bắt đầu. Khi đến lượt, người chơi sẽ dùng tất cả số quân trong một ô có quân bất kỳ để lần lượt rải lần lượt vào mỗi ô 1 quân, bắt đầu từ ô gần nhất. Người chơi có thể rải ngược ô quan hay xuôi ô quan theo chiều kim đồng hồ tùy ý.

game ô ăn quan

Trong game ô an quan ván đầu tiên, chủ phòng sẽ là người đi quân trước

Khi rải hết quân cuối cùng trong dãy ô số, tùy tình huống mà người chơi sẽ phải xử lý tiếp:

Nếu liền sau ô đó là một ô vuông có chứa quân thì người chơi  tiếp tục dùng tất cả số quân đó để rải tiếp theo chiều đã chọn.

Nếu liền sau đó là một ô trống (không phân biệt ô quan hay ô quân) rồi đến một ô có chứa quân thì người chơi sẽ được ăn hết số quân trong ô đó. Số quân mà cách bạn ăn sẽ được bốc ra khỏi bàn chơi để người chơi tiếp tục tính điểm khi kết thúc.

Nếu liền sau ô có quân đã bị ăn lại là một ô trống rồi đến một ô có quân nữa thì người chơi có quyền ăn tiếp cả quân ở ô game ô ăn quan này...

Nếu liền sau đó là ô quan có chứa quân hoặc 2 ô trống trở lên thì người chơi bị mất lượt và quyền đi tiếp thuộc về đối phương.

Rải quân

  • Trường hợp đến lượt đi nhưng cả 5 ô vuông thuộc quyền kiểm soát của người chơi đều không còn quân thì người đó sẽ phải dùng 5 quân của mình đặt vào mỗi ô 1 quân.
  • Nếu người chơi không đủ 5 quân thì phải vay của đối phương và trả lại khi tính điểm. Hệ thống sẽ tự động bốc quân cho người chơi vay.
  • Một ô có nhiều quân thường được gọi là ô nhà giàu, rất nhiều quân thì gọi là giàu sụ. Người chơi có thể tính toán phương án nuôi ô nhà giàu rồi ăn để được nhiều điểm và có cảm giác thích thú.

Ăn quân

  • Nếu người chơi game ô ăn quan đi quân đến một ô trống, và kế tiếp là một ô có quân thì người chơi sẽ được ăn số quân ở ô đó.
  • Nếu ăn liên tiếp nhiều lần thì sẽ đạt điểm combo.

Kết thúc

Cuộc chơi game ô ăn quan 2 người sẽ kết thúc khi toàn bộ quân và quan ở hai ô quan đã bị ăn hết. Trường hợp hai ô quan đã bị ăn hết nhưng vẫn còn quân thì quân trong những hình vuông phía bên nào coi như thuộc về người chơi bên ấy.

Xem thêm: 
Bình luận ()
Lời bình: * Bình luận có văn hóa và lịch sự !

Có thể bạn quan tâm: máy bay điều khiển từ xa, nhiet ke, suc khoe, linh kien,